Công ty Cổ phần Sorbitol Pháp – Việt

Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng hóa chất Sorbitol

Ngày 30/9, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương đã có thông báo tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ về việc yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng hóa chất Sorbitol có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.

Trước đó, ngày 18/8/2020, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) đã tiếp nhận hồ sơ của công ty là đại diện ngành sản xuất trong nước (bên yêu cầu), yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng hóa chất Sorbitol có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.

Ngày 3/9/2020, Cơ quan điều tra có công văn số 695/PVTM-P1 về việc đề nghị bổ sung hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm hóa chất Sorbitol.

Đến ngày 14/9/2020, bên yêu cầu đã gửi thông tin bổ sung theo yêu cầu của Cơ quan điều tra. Theo đó, ngày 29/9/2020, Cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật phòng vệ thương mại.

Cục Phòng vệ thương mại cho biết, trong thời hạn 45 ngày tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Nội dung thẩm định hồ sơ bao gồm xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương; xác định chứng cứ về việc bán phá giá, trợ cấp của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Để phục vụ thẩm định cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất, kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp các thông tin về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm hóa chất Sorbitol trong các năm 2017, 2018, 2019 và 2020; ý kiến của công ty về vụ việc như đồng ý, phản đối, không có ý kiến; bất kỳ tài liệu, chứng cứ nào khác mà doanh nghiệp cho rằng liên quan đến vụ việc.

Thời hạn cung cấp các thông tin trước 17h00 ngày 16/10/2020, gửi về Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Uyên Hương (TTXVN)

Liên hệ